Hỗ trợ : vietluanvan.info@gmail.com

Tái chế kim loại phế liệu từ tàu cũ

Những con tàu đã sử dụng hết thời gian và tính hữu dụng của chúng cũng đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng về mặt kinh tế và môi trường. Đó là bởi vì sự công nhận ngày càng tăng về giá trị kim loại phế liệu của các con tàu, lớn, vừa và nhỏ.

Phát Thành Đạt đơn vị chuyên thu mua phế liệu tàu cũ, tái chế kim loại  phế liệu từ tàu cũ.

✅ Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt ⭐ Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
✅ Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Những con tàu cuối vòng đời nên được tái chế

Tái chế kim loại phế liệu từ tàu cũ

Ở các bang như Florida và Michigan, nơi chèo thuyền là một trò tiêu khiển phổ biến, những con tàu cuối đời có thể cung cấp cho ngành công nghiệp tái chế phế liệu rất nhiều bộ phận kim loại có thể được tái sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới.

Xét thấy ngành công nghiệp đóng tàu thường nhận được nhiều đơn đặt hàng tàu mới, điều đó có nghĩa là các tàu cũ hơn, thường là hàng nghìn chiếc mỗi năm, trở nên lỗi thời. Những chiếc tàu này có thể được cắt thành nhiều mảnh và được bán để lấy sắt vụn một cách hiệu quả. Ví dụ, vào năm 2012, hàng hóa nặng 61 triệu tấn đã được loại bỏ và tái chế thành công.

Xem xét vai trò quan trọng của kim loại phế liệu trong việc giúp giảm chi phí sản xuất và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta, những người sản xuất và sở hữu tư nhân các tàu thuộc mọi kích cỡ nên cam kết tái chế tàu và hàng hóa cũ.

Các tàu cũ có thể cung cấp bao nhiêu kim loại phế liệu?

Hoạt động tái chế tàu đã có từ những ngày trước khi tàu được chế tạo bằng kim loại. Ngay cả những con tàu vỏ gỗ cuối cùng cũng bị tháo dỡ, với phần gỗ dự phòng được sử dụng để làm thứ khác hoặc bán cho những người đóng tàu và chủ xưởng đóng tàu.

Sự ra đời của những chiếc thuyền vỏ kim loại đã thay đổi tất cả những điều đó. Nhưng rõ ràng là các thợ phá tàu vẫn có thể tháo dỡ các con tàu bằng kim loại, loại bỏ các bộ phận như vỏ đồng, mỏ vịt, bánh lái và bu lông đồng để bán lại.

Tương tự như vậy, một số ví dụ sớm nhất về tái chế tàu kim loại có từ năm 1880, khi Anh em nhà Denny ở Dumbarton, Scotland bắt đầu sử dụng thép hàng hải phế liệu trong việc đóng tàu của họ. Vào cuối thế kỷ 19, tàu của Anh được các nước khác mua để làm phế liệu.

Phá tàu dẫn đến tái chế phế liệu tàu nhiều hơn

Điều đó đã dẫn đến một ngành công nghiệp mới phát triển mạnh mẽ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai: Đập tàu . Nó liên quan đến việc lấy đi hàng trăm tàu ​​chiến bị hư hỏng hoặc lỗi thời, sau đó bán chúng để làm phế liệu.

Việc phá tàu tiếp tục phát triển vì rõ ràng những con tàu ngừng hoạt động là nguồn lý tưởng cho các bộ phận và phế liệu vì cấu trúc khổng lồ của chúng. Các con tàu hiện đại có tuổi thọ từ 25 đến 30 năm, sau đó hiện tượng mỏi và ăn mòn kim loại xuất hiện, có nghĩa là chúng không còn kinh tế để chạy nữa. Việc phá tàu cho phép các bộ phận vẫn còn giá trị chứa bên trong, bao gồm cả thép, được tái chế.

Để chứng minh ngành công nghiệp này đã phát triển nhanh chóng như thế nào, vào năm 2012, các bãi phá tàu ở Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc và Pakistan đã sử dụng 100.000 công nhân. Những con tàu cuối đời đã cung cấp những bộ phận có thể tái sử dụng cho những con tàu mới, bao gồm thanh, thỏi, ống và tấm. Điều này rõ ràng giúp ích cho nền kinh tế toàn cầu bằng cách giảm chi phí sản xuất. Trên cơ sở toàn cầu kể từ năm 2011, mỗi năm có ít nhất bảy triệu tấn phế liệu kim loại được sản xuất bởi ngành công nghiệp tái chế tàu biển.

Lợi ích của việc Phá tàu là gì?

Việc phá tàu phục vụ một mục đích khác: giảm bớt căng thẳng cho ngành khai thác kim loại, bằng cách giảm nhu cầu khai thác quặng nguyên khai. Tái chế giúp đưa kim loại trở lại lưu thông cho các sản phẩm mới và giảm sử dụng năng lượng trong quá trình sản xuất thép.

Và một lượng lớn những con tàu đã hết tuổi thọ có thể được tái chế và tái sử dụng, điều này mang lại cho chúng ta những lợi ích môi trường to lớn.

Sử dụng kim loại phế liệu để sản xuất thành phẩm, thay vì sử dụng quặng kim loại, cũng giúp giảm phát thải khí nhà kính. Người ta đã ghi nhận rằng tiêu thụ năng lượng giảm 70% trong quá trình sản xuất thép khi thép phế được sử dụng thay vì quặng sắt. Và bằng cách không khai thác kim loại, điều đó cũng giúp cắt giảm phát thải khí nhà kính, tạo điều kiện cho ngành công nghiệp phá tàu giúp khử cacbon trong khí quyển.

Tái chế thép phế liệu từ các con tàu đã hết tuổi thọ cũng làm giảm ô nhiễm không khí và nước cũng như cắt giảm lượng nước tiêu thụ. Rất đơn giản, cần ít tài nguyên hơn để sản xuất các sản phẩm từ phế liệu kim loại thay vì quặng kim loại.

Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng việc tái chế phế liệu dẫn đến:

* Ít ô nhiễm không khí hơn 86 phần trăm;

* Ít ô nhiễm nước hơn 76%;

* Giảm 40% lượng nước sử dụng.

Rõ ràng, ngành công nghiệp tái chế tàu biển toàn cầu rất có lợi cho môi trường và tạo ra công ăn việc làm giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Phát Thành Đạt đơn vị chuyên thu mua tàu cũ.

Mua bán tàu biển cũ – mua bán neo tàu biển, mua bán máy tàu thuyền cũ

 

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

Chuyên mục

Chuyên mục

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi